MÁY IN SIÊU TỐC

Máy in siêu tốc là thiết bị in ấn thế hệ mới được ưa chuộng ngày nay. Máy in được thiết kế và xây dựng dựa trên nền tảng từ máy in Roneo truyền thống. Kết hợp tính năng máy photocopy cho ra đời dòng máy in siêu tốc kỹ thuật số

1. Qui trình hoạt động của máy in siêu tốc

MÁY IN SIÊU TỐC

Máy in siêu tốc 

  • Qui trình hoạt động của máy in siêu tốc được diển giải như sau, trước tiên máy sẽ thực hiện công đoạn tạo bản. Khi ấn nút tạo bản, bản kẽm ( hay còn gọi là master) sẽ tự động quấn quanh Trống In.
  • Qui trình tạo bản sẽ được hoàn thành khi mực in thẩm thấu qua master và in ra bản in thành phẩm.Thời gian tạo bản tương đối nhanh vào khoảng 25 giây là hoàn thành. Vì vậy sự khác khác biệt giữa máy in siêu tốc so với máy photocopy là sử dụng master để thực hiện công đoạn tạo bản.

2. Ứng dụng máy in siêu tốc

  • Trước đây, máy in siêu tốc được sử dụng phổ biến rộng rãi trong lãnh vực giáo dục với nhiệm vụ sao in đề thi cũng như tài liệu. Máy chính là công cụ đắc lực để in ra số lượng lớn và tiết kiệm thời gian. Song theo thời gian, loại máy này được ứng dụng phổ biến ở các văn phòng, các cơ sở in ấn. 
  • Ứng dụng trong việc in hóa đơn bán lẻ, in thiệp mời, thiệp cưới, in biễu mẫu, bao thư, giấy carbonless ….rất hiệu quả trường hợp in số lượng lớn. Đặc biệt đối với dòng máy in siêu tốc là không kén giấy, định lượng giấy sử dụng hoạt động tốt trong khoảng từ 46 đến 210g/m. In thiệp cưới cũng là một ứng dụng khá phổ biến.

3. Đặc điểm máy in siêu tốc

  • Đặc điểm dòng máy in siêu tốc là không kén giấy, do máy không có bộ phận sấy như máy photo nên khi giấy in ra có sóng phẳng, không quăn và cong như các bản photo thường thấy. Máy in có thể hoạt động liên tục 24/24h, lúc máy vận hành hoàn toàn không phát sinh nhiệt, vì vậy rất ít xảy ra hư hỏng vặt và dể dàng trong việc bảo dưỡng hay sửa chữa.
  • Mực in sử dụng cho máy in thân thiện với môi trường và đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng, nguyên liệu tạo nên mực in là nguyên liệu tự nhiên thân thiện với môi trường. Tốc độ in có thể tùy chỉnh từ 45 – 130 bản in/phút và cá biệt có một số dòng máy đạt tốc độ in 180 bản in/phút. Với tốc độ in như vậy hoàn toàn vượt xa các dòng máy photocopy cũng như máy in phun thông thường, dù có tốc độ in siêu tốc nhưng lại cho ra chất lượng bản in sắc nét và trung thực từ bản in đầu tiên đến bản in cuối cùng  

Tham khảo thêm

Chi tiết vui lòng liên hệ 0902.789811

Công Ty SIÊU TỐC

Chat Zalo
0902.789.811